Chia sẻ bản vẽ autocad chi tiết về bể lắng Lamen

Tóm tắt tài liệu
Thư viện môi trường xin chia sẻ với các bạn Bản vẽ autocad chi tiết về bể lắng lamen, bể trộn đứng.
Bể lắng lamen cũng giống như bể lắng thường và cũng gồm 3 vùng:
- Vùng phân phối nước,
- Vùng lắng
- Vùng tập trung và chứa cặn

Đặc điểm bể lắng Lamen:
Vùng lắng được chia thành nhiều lớp mỏng với khoảng không gian nhỏ hẹp, nhờ các tấm được đặt nghiêng. Khi dùng các tấm lượn sóng hoặc tấm phẳng thì tiện lắp ráp và quản lý hơn. Dùng các ống thì chắc chắn hơn và đảm bảo kích thước được đồng đều hơn và tốc độ dòng chảy có thể tăng hơn nhưng lại chóng bị lắng cặn, tăng khối lượng công tác tẩy rửa. Ở đây dùng các tấm có dạng nửa lục giác và khi ghép các tấm lại thì sẽ tạo thành khối ống có mặt cắt ngang như những ống lục giác ghép lại. 

Như vậy sẽ vừa đảm bảo được tính linh động trong thi công cũng như độ bền xây dựng khi hợp khối các tấm. Khu vực lắng được lắp các mô-đun dạng khối hộp chữ nhật. Các mô đun này tạo nên bởi sự lắp ghép của các tấm Lamella nghiêng ( 60o ). Những tấm Lamella này bằng nhựa PVC chất lượng cao. Hai tấm Lamel ghép lại với nhau sẽ cho ra những ống hình lục giác ( dạng giống như tổ ong )

Tác dụng và cơ chế của quá trình lắng:
Nước từ bể phản ứng vào bể lắng sẽ chuyển động giữa các bản vách ngăn nghiêng theo hướng từ dưới lên và cặn lắng xuống đến bề mặt bản vách ngăn nghiêng sẽ trượt xuống theo chiều ngược lại và ở dạng tập hợp lớn tập trung về hố thu cặn, từ đó theo chu kỳ xả đi. Chất nổi được tập trung về khoang trống giữa các tầng và dẫn đi theo máng chìm. Khi giảm chiều cao lắng thì giảm độ chảy rối của dòng chảy tự do, giảm được dao động của thành phần tốc độ thẳng đứng của dòng nước. Kết quả là tăng hệ số sử dụng dung tích và giảm được thời gian lắng( chỉ cần một vài phút).

Lĩnh vực áp dụng
Bể lắng lamen có thể sử dụng trong các công trình xử lý nước thải, xử lý nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp.

Ưu điểm của bể lắng lamen
- Hiệu suất lắng cao và ổn định.
- Rút ngắn thời gian lắng, giảm được diện tích xây dựng
- Vỏ bể lắng làm bằng thép CT3 hoặc Inox SUS304, hoàn toàn kín khít, không thấm, không rò rỉ.
- Bể được sản xuất theo quy mô công nghiệp, đảm bảo đúng quy cách.
- Lắp đặt đơn giản, có thể thi công từng mảng rời và vận chuyển đến chân công trình tiến hành lắp ghép, cho phép rút ngắn tiến độ thi công công trình.
- Dễ dàng chuyển đổi vị trí đặt bể lắng.
- Vận hành đơn giản, dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng.
gg download